Home โซเชียล สาวติดโควิด 18 วัน ไม่มีหน่วยงานช่วย ต้องพึ่งสมุนไพรต้มกินเองจนดีขึ้น

สาวติดโควิด 18 วัน ไม่มีหน่วยงานช่วย ต้องพึ่งสมุนไพรต้มกินเองจนดีขึ้น

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวของสาวติดโควิดรายหนึ่ง โดยในวันที่ 5 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ ทีมงานเพจ Survive – สายไหมต้องรอด โดยผู้ช่วยสส.เขตสายไหม เดินทางลงพื้นที่ช่วยเหลือ หญิงสาว วัย 25 ปี ชาว เขตสายไหม กรุงเทพ ซึ่งเป็นผู้ป่วຍติดเชื้อโควิด จากคลัสเตอร์ผับโควิดทองหล่อ โดยในคลิปไลฟ์สด ระบุว่า

“16 วัน พิชิตโควิด โดยไม่มีรถพยาบาลมารับ ยังกักตัวเองอยู่ใน​บ้านเพียงลำพัง​” ในคลิปนั้น หญิงสาวดังกล่าว เล่าว่า ราวต้นเดือน เม.ย. ตนใกล้ชิดกับผู้ป่วຍโควิดที่มีคลัสเตอร์ร้านคริสตัลทองหล่อมา จึงไปตรวจหาเชื้อโควิดที่ รพ.

แต่ปรากฎว่า ไม่ติดเชื้อ หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 12 เม.ย. ตนเองได้มีอาการป่วຍน้ำมูกไหลและไอ ปวดเบ้าตา จึงกักตัวอยู่บ้าน และวันที่ 16 เม.ย. ตนเองเริ่มมีอาการหนักขึ้นจึงตัดสินใจขับรถไปตรวจซ้ำอีกครั้ง ที่ รพ. เอกชนแห่งหนึ่งที่นนทบุรี

จากนั้นก็กลับมาดูอาการกักตัวเองอยู่ที่บ้าน ช่วงระหว่างที่ตนดูแลตัวเองอยู่บ้าน มีอาการไอและมีไข้แต่ก็พอดูแลตัวเองได้อยู่ และวันที่ 18 เม.ย. ทาง รพ. ติดต่อกลับมาบอกว่า ตนเองนั้นติดเชื้อโควิด ทาง รพ. จึงถามว่ามีประกันอะไรไหม ตนจึงตอบไปว่า มีบัตรทอง 30 บาท รพ. จึงบอกว่าเดี๋ยวจะติดต่อกลับมาอีกครั้ง ตนเองก็ได้แต่รอ แต่ก็ไม่มีการติดต่อกลับมาอีกเลย

กระทั่งวันที่ 19 เม.ย. ตนให้เพื่อนซื้อยาวิตามินทั้งวิตามินบี วิตามินซี แบบ 1,000 กรัม มากินตอนเช้าและก่อนเข้านอน ก็ช่วยลดไข้ได้ส่วนหนึ่ง แต่ยังแน่นหน้าอกอยู่ พอมาวันที่ 20-24 เม.ย. ตนเองเริ่มมีอาการหนักขึ้น แน่นหน้าอกหายใจไม่ค่อยสะดวก ไอ ปวดหัว ปวดเบ้าตา หนาวไปถึงกระดูก

ขณะนั้นอาการหนักมาก ตนจึงโทรศัพท์ไปหมายเลขต่างๆ ที่รัฐบาลแจ้งไว้เพื่อให้การช่วยเหลือ แต่ไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาช่วยเหลือสักหน่วยงาน แต่ยังดีที่มีทางเพจ ”สายไหมต้องรอด” นำถุงยังชีพของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา เข้ามาช่วยเหลือเบื้องต้น ตนจึงตัดสินใจโทรหาแม่ที่อาศัยอยู่ต่างประเทศว่า

ตนติดโควิด แม่ตนจึงบอกวิธีรักษาแบบพื้นบ้านโดยการให้ต้มน้ำเปล่าผสมกับน้ำส้มสายชูเล็กน้อย แล้วสูดดมควันจากหม้อต้มเพื่อจะได้หายใจสะดวกขึ้น และนำหอมแดงมาต้มใส่น้ำเพื่อกินแทนน้ำเปล่า และนำข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดมาต้มใส่น้ำกิน 3 เวลาทุกวัน เช้า, กลางวัน, เย็น

ต่อมา 25 เม.ย. ตนเริ่มรู้สึกว่าอาการตัวเองเริ่มดีขึ้น ไม่มีไข้ เริ่มหายใจได้ปกติ ตนจึงรักษาด้วยวิธีนี้เรื่อยมาจนถึงตอนนี้ ตนอยากให้หน่วยงานรัฐเข้ามาช่วยเหลือ ติดต่อมาถามอาการ พาไปเอ็กซเรย์ปอดว่ายังมีเชื้อหลงเหลืออยู่ไหม ถ้าไม่มีเชื้อแล้ว จะได้นำข้อมูลการรักษานี้เป็นวิทยาทานสำหรับผู้ป่วຍท่านอื่นต่อไป

แหล่งที่มา ข่าวสด

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…