Home เรื่องดี ๆ มีข้อคิด ลุงพูดขอบคุณเสียงสั่น หลังเจอชายใจบุญช่วยเหลือ เผย ทำหน้าที่ รปภ.สิบปี มีเงินติดตัวแค่ 20 บาท

ลุงพูดขอบคุณเสียงสั่น หลังเจอชายใจบุญช่วยเหลือ เผย ทำหน้าที่ รปภ.สิบปี มีเงินติดตัวแค่ 20 บาท

บนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ดิว ธีรภัทร ได้เปิดเผยให้เห็นชีวิตของคุณลุงรายหนึ่ง ทำอาชีพ รปภ. จนปัจจุบันนี้คุณลุงอายุเกือบ 50 ปีแล้ว คุณลุงไม่มีครอบครัว โชคดีที่ทางเจ้าของหมู่บ้านอนุญาตให้ใช้ป้อมยามเป็นที่พักอาศัย เพราะความซื่อสัตย์และขยันทำงานของคุณลุงที่ปฏิบัติหน้าที่มา 10 กว่าปี

คุณลุงเล่าว่าทำงาน รปภ. ทั้งเหนื่อຍทั้งร้อน แต่ก็ต้องสู้เพื่อแลกเงินมาประทังชีวิต อยู่ตัวคนเดียวไม่ได้มีลูกหลานมาดูแล ยิ่งต้องเก็บเงินเอาไว้ใช้เผื่อเกิดเหตุต้องเข้าโรงพยาบาล อีกทั้งที่พักในป้อมยามนี้ก็เก่าทรุดโทรมมากแล้ว บางเวลาฝนตกหนักมาก ๆ น้ำก็จะรั่ว ต้องหนีไปอยู่ที่โรงจอดรถของหมู่บ้านที่พอบังฝนให้ได้

ซึ่งชายหนุ่มเจ้าของเรื่องได้ตั้งใจจะให้ความช่วยเหลือคุณลุงรายนี้ไว้แล้ว จึงได้ถามว่าตอนนี้มีเงินติดตัวกี่บาท คุณลุงก็ควักเงินออกมาจากกระเป๋าเสื้อทุกช่อง ที่ติดตัวมีแค่ 20 บาทเท่านั้u

เจ้าของเพจ ดิว ธีรภัทร จึงได้ควักกระเป๋าเงินของตัวเองออกมา และนับแบงค์พันที่มีอยู่ยื่นให้กับคุณลุง ทั้งหมด 4 พันบาท คุณลุง รปภ. ถึงกับพูดเสียงสั่นขอบคุณ ทั้งยังยกมือไหว้อย่างซาบซึ้ง ซึ่งชายหนุ่มก็กล่าวว่า ให้เก็บเงินนี้ไว้เป็นกำลังใจให้คุณลุงสู้ต่อไป

เรื่องราวดังกล่าวสร้างความประทับใจให้แก่โซเชียลเป็นอย่างมาก ที่ในสังคมยังมีคนดี ๆ ที่พร้อมจะหยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่ผู้อื่น อาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นเงินทอง บางครั้งแค่กำลังใจก็เพียงพอที่จะต่อชีวิตได้แล้ว และเป็นกำลังใจให้ทำความดีต่อไป

แหล่งที่มา ดิว ธีรภัทร เสื้อผ้าพ่อค้าพาฟิน / liekr

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…