
เมื่อไม่นานมานี้ ทางสื่อนอกได้ออกมาเผย หลังเพจดังไต้หวันที่ชื่อ 爆廢1公社 ออกมาโพสต์ภาพนักสู้ชีวิตตัวจริง ซึ่งในภาพจะเห็นว่ามีชายที่ร่างกายไม่สมบรูณ์คนหนึ่ง ที่กำลังนั่งรถเข็นพยายามไปส่งอาหาร ใช่ เขาเป็นพนักงานส่งอาหาร
ในขณะที่มืออีกข้างถือโทรศัพท์เอาไว้เพื่อดูที่อยู่จุดหมายปลายทางของลูกค้า ภาพนี้ถ่ายได้โดยชาวเน็ตเมืองเกาสง เมืองในเขตภาคใต้ของเกาะไต้หวัน
หลายคนเมื่อเห็นภาพนี้แล้วก็มาแสดงความคิดเห็นว่า
“เมื่อวานทำงานหนักจนปวดหลัง นอนพักไปหลายชั่วโมง แต่พอมาเห็นภาพนี้ ทำให้ไม่กล้าบ่นว่าเหนื่อຍเลย เรามีครบ 32 ยังเหนื่อຍขนาดนี้แล้วพวกเขาล่ะ?”
“ถ้าลูกค้าบอกให้ขึ้นไปส่งด้านบนจะทำไงเนี่ย?”
“ดังนั้น คนเราทุกคนอย่าบ่นต่อโชคชะตาชีวิต เพราะชีวิตเรา เราสามารถขีดเขียนสร้างได้เอง อย่ามัวแต่รอให้ฟ้าส่งรางวัลมาให้”
“อย่ามัวแต่รอให้คนอื่นมาช่วย การที่ลุกขึ้นมาช่วยตนเองได้นั้น สร้างความภาคภูมิใจและสร้างคุณค่าให้กับตนเองได้มากกว่าเยอะ”
แหล่งที่มา หมื่นพันเหตุผล
เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม