Home เรื่องดี ๆ มีข้อคิด ชายวัย 40 ปี แต่มีนิสัยเหมือนเด็ก 2 ขวบ ใส่ผ้าอ้อมตลอดเวลา แม่ต้องป้อนข้าว ป้อนน้ำให้

ชายวัย 40 ปี แต่มีนิสัยเหมือนเด็ก 2 ขวบ ใส่ผ้าอ้อมตลอดเวลา แม่ต้องป้อนข้าว ป้อนน้ำให้

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวหลังสื่อต่างประเทศได้เผยแพร่เรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่มีลูกชายวัย 40 ปี ที่ชื่อ Jack หลายคนก็คิดว่า มันน่าแปลกตรงไหนหรอ แต่ความแปลกก็อยู่ที่ลูกชายของเขาช่วยเหลือตนเองไม่เป็น ยังคงต้องคอยให้พ่อแม่ทำทุกอย่างให้ หรือเรียกได้ว่า เขายังเป็น “ทารกยักษ์” ในร่างผู้ใหญ่นั้นเอง

แหล่งข่าวท้องถิ่นบอกว่า ทารกยักษ์คนนี้ยังคงใส่ผ้าอ้อมอยู่ เพราะเขายังไปห้องน้ำด้วยตนเองไม่เป็น แม่ต้องคอยน้ำอาหารมาป้อนให้เขากินทุกมื้อ ทุกวันตลอด 40 ปี ถ้าพ่อแม่ไม่ทำให้เขาก็จะร้องไห้เสียงดังลั่น จนควบคุมอารมณ์ไม่ได้

แม้กระทั่งตอนนั้น หากแม่ไม่มากล่อมนอนก็จะไม่ยอมนอน แล้วถ้าพ่อแม่ไม่ทำตามที่เขาต้องการก็จะอาละวาดร้องเสียงลั่นบ้าน จนพ่อแม่ทนไม่ไหวต้องยอมรับผิด ขอโทษแล้วทำตามที่ลูกต้องการ

เพื่อดูแลลูกคนนี้ ทำให้ช่วงหลัง ๆ พ่อแม่ของเขาต้องลาออกจากงานเพื่อมาดูแลลูกชายแบบเต็มเวลา เนื่องจากกลัวลูกจะไม่ได้กินอิ่มนอนสบาย เวลาลูกงอแงก็จะลงไปนอนกลิ้งเหมือนเด็กทุกอย่าง เวลาเล่นของเล่นแล้วไม่ถูกใจก็จะร้องไห้

ทว่าคนที่น่าสงสารที่สุดไม่ใช่พ่อแม่ของเขา แต่เป็นพี่สาวของทารกยักษ์ต่างหาก เนื่องจากต้องทำงานเลี้ยงดูคนทั้งครอบครัว ล่าสุดคุณหมอก็ขอนำชายคนนี้ไปตรวจสุขภาพ ผลตรวจทุกอย่างปกติดี สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี และสมองก็ไม่ได้ผิดปกติแต่อย่างใด

ดังนั้น ชายคนนี้จึงเป็นคนปกติดีทุกอย่าง พัฒนาการทางสมองก็ดีด้วย แต่ที่กลายเป็นแบบนี้อาจมีผลมาจากการเลี้ยงดูและสภาพแวดล้อมนั่นเอง

หลังจากเรื่องราวของครอบครัวนี้กลายเป็นข่าว ก็ทำให้คนทั้งประเทศต่างพากันตำหนิพ่อแม่ของพวกเขาที่เลี้ยงลูกแบบผิดมาตลอดชีวิต จนทำให้ลูกชายกลายเป็นเหมือนคนไร้ค่าของสังคม

แถมบางคนยังบอกว่า “ตนเองมีลูกที่เกิดมาสมองไม่สมประกอบเหมือนคนปกติ แต่พวกเขายังสามารถสอนให้เขารู้จักช่วยเหลือตนเองได้เลย แถมยังไปโรงเรียนได้ตามปกติด้วย” ทำให้รู้ว่า พ่อแม่มีบทบาทสำคัญมากต่อชีวิตเด็กคนหนึ่ง

ดังนั้นจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกกลายเป็น ทารกยักษ์แบบนี้

1. รักลูกเกินไป จนทำให้เสียคน

2. เรียนรู้จักปล่อยวาง

3. เป็นตัวอย่างให้ลูกเห็น และเลียนแบบ

4. ให้กำลังใจและคอยสนับสนุน

แหล่งที่มา happyday543

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…