Home เรื่องดี ๆ มีข้อคิด หนุ่มหล่อ เปิดท้ายขๅยข้าวแกง เพื่อช่วยเหลือสังคมอยากให้คนยากไร้ได้อิ่มท้อง

หนุ่มหล่อ เปิดท้ายขๅยข้าวแกง เพื่อช่วยเหลือสังคมอยากให้คนยากไร้ได้อิ่มท้อง

วันนี้จะพาเราไปรู้จักกับหนุ่มใจหล่อ ที่ตั้งสโลแกนว่า “อายุ 7 ปี 70 ปี คนแร่ร่อน พิпาร ขอทาน ทานฟรี!” นี่คือ แนวคิดจากคุณยุทธนา เรืองโรจน์ หนุ่มชาวปากน้ำโพที่เปิดร้านข้าวแกง เพื่อช่วยเหลือสังคม คนยากไร้ให้เขาได้อิ่มท้องนอนหลับสบาย

จนมีหลายคนบอกว่า เขาสร้างภาพ คุณยุทธก็เลยบอกว่า “หลายคนมองว่าผมสร้างภาพ แต่ถ้าพี่ไม่ได้ไปทำร้ายใคร และคิดว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ดี ใครอยากจะพูดอะไรก็พูดไปสิ พี่ไม่แคร์หรอก” ถึงแม้ว่ารายได้ในการขๅยแกงจะไม่ได้มากมาย แต่ความสุขจากการให้ประเมินค่าออกมาไม่หมด “จากแนวคิดที่อ่านเจอในหนังสือ สู่การลงมือทำในชีวิตจริง”

ข้าวแกงที่เต็มไปด้วยคุณภาพ รสชาติดี อรรถรสทุกคำที่ได้ลิ้มลอง ทุกเมนูที่วางขๅย คัดสรรมาอย่างดี ทำให้ร้านข้าวแกงแขนลายกลายเป็นที่รู้จักอย่างวงกว้าง ราคาถูก คุณภาพดี ช่วยเหลือสังคม

นอกเหนือจากร้านข้าวแกง คุณยุทธยังคงเดินหน้าช่วยสังคมอย่างต่อเนื่อง ข้าวฟรีแจกพยาบาล คนยากไร้ ช่วยเหลือน้องหมาและแมวจรจัดอยู่ไม่ขาดสาย “เพราะเชื่อว่าเรามี เราแบ่งปัน” ข้าวแกงแขนลาย นครสวรรค์

ยิ่งไปกว่านั้น คุณยุทธนา ยังได้นำความรู้สู่น้อง ๆ ในสถานเด็กกำพร้า ด้วยการเข้าไปแบ่งปันขนม และเงินบ้างเล็ก ๆ น้อย ที่สำคัญเขาก็ยังสอนการชงกาแฟให้กับเด็กวัยรุ่นในสถานเด็กกำพร้าอีกด้วย เพื่อเป็นอาชีพติดตัวในอนาคต

สุดท้ายคุณยุทธนาก็ได้พูดประโยคที่สัมผัสใจมาก ๆ นั่นก็คือ “เราให้ไปเราก็ไม่ได้หวังผลตอบแทน แต่มันคือความสุขที่เราได้ให้”

ขอบคุณที่สังคมยังมีสิ่งดีดี ชื่นใจให้ได้เห็น และขอบคุณชายคนนี้ที่เข้ามาช่วยเหลือสังคมอีกแรง เพื่อให้พี่น้องร่วมโลกได้กินอิ่ม มีแรงทำงานสู้ต่อไป

ชมคลิป

แหล่งที่มา อายุน้อยร้อยล้าน / thousandreason

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…