Home เรื่องดี ๆ มีข้อคิด สาวน้อยสู้ชีวิต ตั้งใจทำงาน เก็บเงินสร้างบ้าน หวังได้เห็นแม่สุขสบาย

สาวน้อยสู้ชีวิต ตั้งใจทำงาน เก็บเงินสร้างบ้าน หวังได้เห็นแม่สุขสบาย

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดตามเรื่องราวชีวิตของสาวน้อยสู้ชีวิต ที่ต้องอยู่ตามลำพัง 2 แม่ลูก หลังต้องเสียคุณพ่อไปตั้งแต่ 1 ขวบ แต่สู้ไม่ถอย

หญิงสาวคนนี้มีชื่อว่าน้องแตงโม อาศัยอยู่กับคุณแม่ 2 คน ส่วนคุณพ่อได้จากโลกนี้ไปไปตั้งแต่ที่เธออายุเพียง 1 ขวบ ด้วยอุบัติแต่พวกเขาไม่เคยได้รับการช่วยเหลือจาก พรบ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถเลย

เมื่อย้อนกลับไปในวัยเด็กคุณแม่มักจะพาน้องแตงโมไปผูกเปลไว้ที่ไร่อ้อย จึงทำให้เธอนั้น เติบโตมากับงานรับจ้าง และเธอเองก็เริ่มช่วยแม่ทำงานปลูกอ้อย ตัดอ้อย รับจากปลูก และแบกมันสำปะหลัง ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นผู้หญิงที่ตัวเล็กก็ตาม แต่เธอก็เป็นเด็กที่สู้ชีวิต มาโดยตลอด แม้มีปัญหาสุขภาพรบกวนอยู่บ่อย ๆ

ด้วยความสองแม่ลูกมีฐานนะยากจน ชีวิตการเป็นอยู่ก็ไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ต้องอาศัยอยู่บ้านจากเศษไม้หลังเก่า และจะใช้ป้ายโฆษณาที่เก็บมาได้ทำเป็นที่กันแดด กันฝน ไม่มีแม้กระทั่งน้ำประปาไว้ใช้ทำกินได้ ก็จะต้องออกไปซื้อน้ำถังละ 5 บาท เพื่อใช้ในการหุงข้าว ทำอาหารและดื่ม

เนื่องจากน้ำประปาที่หมู่บ้านจัดสรรให้มีกลิ่นตะกอน และมีสีแดงขุ่น จึงไม่สามารถนำมาหุงข้าวกินได้ และยังบอกอีกว่าที่อยู่ปัจจุบันเป็นของคนอื่น และมีแพลนว่าเขาจะสร้างบ้านอีก

น้องแตงโมงจึงมีความฝันที่จะก็บเงินสร้างบ้านเป็นของตัวเอง เพื่อที่จะไม่ได้ไปรบกวนใครอีก และอีกหนึ่งความฝันคืออยากเป็นดีเจจัดรายการวิทยุ เพราะแม่ชอบฟัง

>>คลิกเพื่อชมคลิป<<

แหล่งที่มา : คนเก่งหัวใจแกร่ง

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…